Hotline: 039 7475 202
Chat Zalo
Gọi điện ngay

BÀN GHẾ NHÀ HÀNG VÀ NHỮNG TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN

Đăng lúc 07:35:54 02/07/2018

Bàn ghế nhà hàng mang kiểu dáng, phong cách như thế nào để trang trí cho không gian ẩm thực đối với nhiều nhà kinh doanh không phải là điều đơn giản.

Bàn ghế nhà hàng và những tiêu chuẩn lựa chọn

Bàn ghế nhà hàng mang kiểu dáng, phong cách như thế nào để trang trí cho không gian ẩm thực đối với nhiều nhà kinh doanh không phải là điều đơn giản. Khách hàng đừng vội vàng lựa chọn những bộ bàn ghế nhà hàng theo ý thích của mình mà việc lựa chọn bàn ghế nhà hàng cần đảm bảo được sự hài hòa với tổng thể nội thất nhà hàng.

bàn ghế nhà hàng

Bàn ghế nhà hàng tại Năm Nhỏ Kiên Giang do xưởng sản xuất bàn ghế sắt mỹ thuật Triquimex cung cấp

Bàn ghế nhà hàng khá đa dạng về hình dáng, màu sắc, phong cách hay chất liệu nhưng khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng thì có những kích thước theo tiêu chuẩn để sao cho không gian nhà hàng được hài hòa nhất. Những tiêu chuẩn chung dựa trên đặc thù về nhân chủng học của người Việt Nam để thích hợp và tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

 

1. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA BÀN

Khoảng rộng để 1 người ngồi ăn thoải mái, đủ chỗ cho 2 khủy tay thường là 0.6m. Do đó khi chọn bàn ghế nhà hàng bạn cần chọn kích thước bàn cho thích hợp để có thể tiết kiệm được không gian cũng như cho người sử dụng được thoải mái nhất. Chúng ta sẽ thường thấy những chiếc bàn có kích thước như sau:

- bàn hình chữ nhật 2 chỗ ngồi: 0.8 x 0.8 x 0.75 m

- Bàn hình chữ nhật 4 chỗ ngồi: 1.2 - 1.4 x 0.8 - 1 x 0.75m m

- Bàn hình chữ nhật 6 chỗ ngồi: 1.8 x 0.8 - 1 x 0.75 m

- Bàn hình chữ nhật 8 chỗ ngồi: 2.4 x 0.8 - 1 x 0.75 m

- bàn hình chữ nhật 10  chỗ ngồi: 2.8 x -0.8 - 1 x 0.75 m

- Bàn hình tròn 4 chỗ ngồi: đường kính 0.9 - 1.2m

- bàn hình tròn 6 chỗ ngồi: đường kính 1.5m

- bàn hình tròn 8 chỗ ngồi đường kính 1.8m

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chiều cao chuẩn từ mặt đất đến bàn thường là 0.75m để đáp ứng được các tiêu chuẩn về kích thước mới thuận tiện và tạo được cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Bàn ghế nhà hàng

Bàn ghế nhà hàng do cơ sở sản xuất bàn ghế ngoài trời Triquimex thi công tại khu du lịch sinh thái Mường Thanh Nghệ An.

2. KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN CỦA GHẾ

Kích thước của ghế cũng cần chọn chuẩn theo kích thước của bàn thì mới đảm bảo được sự thoải mái nhất khi sử dụng của người tiêu dùng. Kích thước chuẩn của ghế thường là

- Chiều cao từ sàn nhà lên đến mặt ghế là 0.45m

- Khoảng cách mặt ghế với mặt bàn thường là 0.3m

- Chiều rộng mặt ghế thường là 0.4 - 0.45m

- Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế 0.8 - 0.9m

Phần lớn các nhà hàng khi chọn lựa bàn ghế thì chủ yếu chọn những chiếc ghế có lưng tựa thấp để đảm bảo cho việc phục vụ được thuận tiện và không bị vướng.

3, NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI LỰA CHỌN BÀN GHẾ NHÀ HÀNG

Nên chọn bàn ghế nhà hàng bằng nệm êm ái để khách hàng có thể cảm thấy thư giãn, thoải mái khi ăn uống, đồng thời cũng nên chọn những bộ bàn ghế có bọc simili để dễ lau chùi không nên chọn simili màu trắng sáng vì rất dễ bị dơ bẩn khi hằng ngày phải tiếp xúc với thức ăn dầu mỡ.

Không nên chọn những bộ bàn ghế có quá nhiều hoa văn sẽ gây rối mắt cho người sử dụng và sẽ khiến cho khách hàng không thấy được những vẻ đẹp của các món ăn.

Lựa chọn những bộ bàn ghế nhà hàng theo đúng tiêu chuẩn đã đặt ra để giúp cho không gian nhà hàng của bạn có những bộ bàn ghế thu hút khách hàng nhất để không chỉ là thưởng thức món ăn mà còn là sự giải trí tuyệt vời nhất của khách hàng.

039 7475 202

https://zalo.me/0397475202
FACEBOOK